จำนวนผู้เข้าชม |
ขณะนี้มี 116 บุคคลทั่วไป ออนไลน์ |
 
ขอบคุณทุกท่าน
ที่แวะเข้ามาค่ะ
|
แนะนำสื่อ ฉบับล่าสุด |

วารสารผู้ไถ่
ฉบับที่ 114

แอมะซอนที่รัก
(QUERIDA AMAZONIA)
สมณลิขิตเตือนใจ...
ของสมเด็จ-
พระสันตะปาปาฟรังซิส

หนังสือแปล
จงสรรเสริญพระเจ้า...
การก้าวออกไป
อย่างต่อเนื่องของเอเชีย

สารวันสันติสากล
1 มกราคม 2021
วัฒนธรรม
การดูแลเอาใจใส่
เป็นหนทางสู่สันติภาพ

หนังสือแปล
Compendium...
ประมวลหลักคำสอน
ด้านสังคมของ
พระศาสนจักร
ภาคที่ 2 และ3

หนังสือแปล
Compendium...
ประมวลหลักคำสอน
ด้านสังคมของ
พระศาสนจักร ภาคที่ 1

หนังสือแปล
Jesus CEO : พระเยซูเจ้า
นักบริหารชั้นนำ

หนังสือ เส้นทางสู่
สิทธิมนุษยชนศึกษา

หนังสือแปล
Caritas in Veritate :
พระสมณสาสน์
ความรักในความจริง

โปสเตอร์
อนุสัญญาว่าด้วยสิทธิเด็ก
แห่งสหประชาชาติ
พ.ศ.2532
|
|
พระสมณสาสน์ความรักในความจริง (Caritas in Veritate หรือ Charity in Truth) |
|
Monday, 18 January 2010 |
พระสมณสาสน์ความรักในความจริง
(Caritas in Veritate หรือ Charity in Truth)
|
ธรรมเนียมปฏิบัติที่สืบทอดกันมาของผู้นำศาสนจักรคาทอลิกนับตั้งแต่ปี ค.ศ.1891 สมัยพระสันตะปาปา เลโอ ที่ 13 ก็คือการออกสมณสาสน์ สารเตือนหรือจดหมายเวียนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องต่างๆ ในสังคม เพื่อเชิญชวนให้คริสตชนและศาสนิกชนผู้สนใจทั่วไป ได้หันมาสนใจต่อปัญหาที่เกิดขึ้นในโลกในช่วงเวลาต่างๆ ทั้งทางด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ซึ่งส่งผลกระทบต่อผู้คนในสังคม และใช้ข้อคำสอนด้านศีลธรรมมาไตร่ตรอง พร้อมกับเรียกร้องให้มีการลงมือกระทำเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาหรือวิกฤติการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นนั้นๆ
พระสมณสาสน์ความรักในความจริง (Caritas in Veritate หรือ Charity in Truth) เป็นชื่อสมณสาสน์ด้านสังคมเล่มล่าสุด ของพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 ประกาศใช้เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2552 ซึ่งเป็นการอ่านทบทวนพระสมณสาสน์การพัฒนาประชาชาติ (Populorum Progressio) ของพระสันตะปาปา ปอล ที่ 6 ที่ออกมาเมื่อปี ค.ศ.1967 ด้วยลักษณะของการศึกษาเปรียบเทียบจากเรื่องทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง ที่เคยถูกกล่าวไว้เมื่อ 40 ปีก่อน ในบริบทสังคมปัจจุบัน พระสมณสาสน์เล่มนี้มี 79 บท และมีผู้เชี่ยวชาญจากสาขาอาชีพต่างๆ ช่วยกันเตรียมเนื้อหา ต่างจากพระสมณสาสน์ 2 เล่มแรกของพระสันตะปาปาองค์ปัจจุบัน คือ พระเจ้าคือองค์ความรัก (Deus Caritas Est) และรอดด้วยความหวัง (Spe Salvi) ที่พระองค์ทรงเขียนเนื้อหาเป็นส่วนใหญ่
พระสมณสาสน์เล่มนี้ เริ่มต้นด้วยจุดยืนว่า ความรักเมตตาในความจริง เริ่มต้นจากพระเยซูคริสต์ที่เป็นประจักษ์พยานด้วยการดำเนินชีวิตในโลกนี้ โดยเฉพาะด้วยการยอมตายและการกลับคืนชีพของพระองค์ และการกระทำนี้เองเป็นแรงผลักดันเบื้องหลังของการพัฒนามนุษย์ที่แท้จริง กล่าวอีกนัยหนึ่ง เป็นความรักที่เรียกร้องการกระทำออกจากตนเอง ด้วยความทุ่มเท และเสียสละอย่างกล้าหาญ เพื่อรังสรรค์ความยุติธรรมและสันติให้เกิดขึ้นแก่ทุกๆ คน
|
ราคาเล่มละ 80 บาท
(ราคาไม่รวมค่าจัดส่ง)
การสั่งซื้อ
- โอนเข้าบัญชี ในนาม “คณะกรรมการคาทอลิกฯ แผนกยุติธรรมและสันติ”
ธนาคารกสิกรไทย สาขาห้วยขวาง บัญชีออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 084-2-07639-2
(กรุณา Fax สำเนาการโอนเงินมาที่ 0 2692 4150)
(หรือส่งสำเนาการโอนเงินทางอีเมล์
)
- ทางธนาณัติ สั่งจ่ายในนาม “ปริญดา วาปีกัง” ตู้ ปณ. สุทธิสาร (10321)
114 (2492) ถ.ประชาสงเคราะห์ ซอย 24 ดินแดง กรุงเทพฯ 10400
|
|
|