หน้าหลักติดต่อ ยส.
หน้าหลัก
หน้าหลัก
รู้จักยส
ข่าวย้อนหลัง
ค่ายยุวสิทธิมนุษยชน
อยู่กับปวงประชา
สิทธิมนุษยชนกับคำสอนด้านสังคม
สิทธิมนุษยชนสนทนา
ข่าวด้านสิทธิฯ / landmine
ผู้ไถ่ : รายงานสถานการณ์
สิทธิมนุษยชนศึกษา
สื่อสิ่งพิมพ์ ยส.
มุมมองสิทธิฯ ในหนัง
กิจกรรม ยส.
คลังภาพ ยส.
เว็บบอร์ด ยส.
สมุดเยี่ยม
ติดต่อ ยส.
เว็บเพื่อนบ้าน
Facebook ยส.

ยส. (ยุติธรรมและสันติ)



จำนวนผู้เข้าชม
ขณะนี้มี 22 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

คลิก เขียนสมุดเยี่ยมคลิก เขียนสมุดเยี่ยม
ขอบคุณทุกท่าน
ที่แวะเข้ามาค่ะ

รับข่าวสารฟรีจาก ยส.

ใส่ชื่อของท่าน

ใส่อีเมลของท่าน




แนะนำสื่อ ฉบับล่าสุด


วารสารผู้ไถ่ ฉบับที่ 87: นโยบายขายฝัน

 วารสารผู้ไถ่
ฉบับที่ 87 


หนังสือ Jesus CEO :  พระเยซูเจ้า นักบริหารชั้นนำ

หนังสือแปล
Jesus CEO :
พระเยซูเจ้า
นักบริหารชั้นนำ



หนังสือ เส้นทางสู่สิทธิมนุษยชนศึกษา

หนังสือ เส้นทางสู่
สิทธิมนุษยชนศึกษา


พระสมณสาสน์ความรักในความจริง : Caritas in Veritate

หนังสือแปล
Caritas in Veritate :

พระสมณสาสน์
ความรักในความจริง


เว็บเพื่อนบ้าน

แวดวงต่างประเทศ

Pax Christi International - PCI

ACPP - Hotline Asia


ดูเว็บอื่นๆ ในหมวด

เว็บน่าสนใจ

เว็บด้านสิทธิฯ

ข่าวสาร/บันเทิง

หน่วยงานองค์กรคาทอลิก

ปั๊กส์คริสตีอินเตอร์เนชั่นแนลเรียกร้องให้สวดภาวนาและจัดกิจกรรมเพื่อประเทศซิมบับเว พิมพ์
Wednesday, 11 April 2007


ปั๊กส์คริสตีอินเตอร์เนชั่นแนลเรียกร้องให้สวดภาวนาและจัดกิจกรรมเพื่อประเทศซิมบับเว 

เพื่อร่วมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคำร้องขอให้สวดภาวนาจากบรรดาพระสังฆราชคาทอลิกในซิมบับเวและสภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งแอฟริกาตอนใต้ ปั๊กส์คริสตีอินเตอร์เนชั่นแนลขอเรียกร้องให้สวดภาวนาและร่วมจัดกิจกรรมพื่อซิมบับเวในวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2550 นี้

พระสังฆราชคาทอลิกให้ความเห็นว่าวิกฤตการณ์ในซิมบับเวส่อเค้ารุนแรงยิ่งขึ้น เห็นได้จาก "บรรดาประชาชนผู้เดือดร้อนเริ่มยืนกราน สร้างความกดดันโดยการบอยคอต ประท้วง เดินขบวน ตลอดจนจลาจล ส่วนฝ่ายรัฐก็ตอบโต้ด้วยการกดขี่หนักยิ่งขึ้น อาศัยการจับกุม คุมขัง ออกประกาศห้าม ทุบตีและทรมาน...สถานการณ์ตึงเครียดเป็นอย่างยิ่ง"

ประธานาธิบดีโรเบิร์ต มูกาเบ้ ต้องเผชิญกับการต่อต้านที่หนักข้อยิ่งขึ้นภายในพรรค ZANU-PF ของตนเอง ยิ่งไปกว่านั้นอีก แม้ว่าจะมีแรงกดดันทั้งจากในประเทศและต่างปะเทศก็ไม่มีสัญญาณว่าผู้นำวัย 83 ปีนี้จะสละอำนาจของตน บรรดาผู้นำชาติต่างๆ ในแอฟริกาได้เรียกร้องให้ประธานาธิบดีของแอฟริกาใต้ คือ ทาโบ มบีกิ เข้าช่วยแทรกแซงวิกฤตการณ์การเมืองในประเทศ

พระอัครสังฆราชไพอัส นคูเบ แห่งบาลาวาโย ซิมบับเว เชิญชวนให้ประชาชนเดินขบวนอย่างสันติเพื่อเรียกร้องให้ประธานาธิบดีลาออก

สารอภิบาลซึ่งออกโดยสภาพระสังฆราชซิมบับเวเมื่อเร็วๆ นี้ เรียกร้องให้ "ลงมือปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม" เพื่อสร้างความหวังและเสนอว่า ให้วันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2550 นี้เป็นวันแห่งการรำพึงภาวนาและอดอาหารเพื่อซิมบับเว ปั๊กส์คริสตีอินเตอร์เนชั่นแนลจึงของเชิญชวนมายังบรรดาเครือข่ายทั่วโลกในนามของประชาชนชาวซิมบับเวให้สวดภาวนาและจัดกิจกรรม โดยอาจดำเนินการดังนี้:

  • จัดภาวนาและทำกิจกรรมร่วมกันเพื่อแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกันกับซิมบับเวในวันเสาร์ที่ 14 เมษายน 2550
  • เขียนจดหมายหรือโทรศัพท์ไปยังสถานทูตซิมบับเวในประเทศที่มีสมาชิกของปั๊กส์คริสตีสังกัดอยู่ เพื่อเรียกร้องให้ยุติการปราบปรามที่รุนแรงต่อผู้ที่ไม่เห็นด้วย และให้ยึดมั่นในการเปลี่ยนแปลงไปสู่ประชาธิปไตยอย่างสันติ
  • ลงนามในจดหมายแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและส่งสันติสุขไปยังพี่น้องชายหญิงชาวซิมบับเว จดหมายนี้จะเผยแพร่ร่วมกับสำนักงานโกลเบิ้ล คอนเซิร์น ของคณะเมรี่โนลด์ ซึ่งเป็นองค์กรสมาชิกของปั๊กส์คริสตี ท่านสามารถลงนามได้ที่ http://www.petitiononline.com/22530309/petition.html

บรรดาพระสังฆราชของสภาพระสังฆราชคาทอลิกแห่งแอฟริกาตอนใต้ได้ออกสารอภิบาลที่เกี่ยวข้องกับวิกฤตการณ์ในซิมบับเวด้วยเช่นกัน การสื่อสารกับรัฐบาลของชาติแอฟริกันเพื่อให้พวกเขากดดันซิมบับเวก็เป็นสิ่งสำคัญ

บรัสเซล 10 เมษายน 2550

Image

ไฟล์แนบ

Image GOD HEARS THE CRY OF THE OPPRESSED Pastoral Letter by the Zimbabwe Catholic Bishops' Conference on the Current Crisis of Our Country

Image STATEMENT OF THE SOUTHERN AFRICAN CATHOLIC BISHOPS' CONFERENCE ON THE CRISIS IN ZIMBABWE

ความคิดเห็น

เขียนความคิดเห็น
ชื่อ:
หัวเรื่อง:
BBCode:Web AddressEmail AddressBold TextItalic TextUnderlined TextQuoteCodeOpen ListList ItemClose List
ความคิดเห็น:



รหัส:* Code

Powered by AkoComment 2.0!

< ก่อนหน้า   ถัดไป >