หน้า 1 จากทั้งหมด 1

มหัศจรรย์ “ดอกเก๊กฮวยขาว”

โพสต์โพสต์แล้ว: พฤหัสฯ. 27 ธ.ค. 2012 6:01 pm
โดย JipJipJupJup
เก๊กฮวยขาว มีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าเก๊กฮวยเหลือง

คือ ช่วยดับร้อน แก้ร้อนในได้ดีกว่า รวมทั้งมีวิตามินซีสูง ช่วยให้หลอดเลือดแข็งแรง มีส่วนช่วยให้กระบวนการต่อต้านอนุมูลอิสระ และมีส่วนช่วยในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจน มีสารออแกนิค ซึ่งเป็นสารโมเลกุลขนาดเล็ก ที่มาจากธรรมชาติ ทั้งฟลาโวนอยด์ (flf lflavonoid) กรดอะมิโน สารไครแซนทีมิน (chrysan-themin) สารอะดีนีน (adenine) โคลีน (choline) สตาไคดรีน (stachydrine) และน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยรักษาและป้องกันโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ช่วยขยายหลอดเลือด ลดการเกิดภาวะหัวใจล้มเหลวและโรคความดันโลหิตสูง

ที่มา http://foodforhealthguide.blogspot.com/ ... hemum.html